>>> Ban biên tập

GIAO ĐIỂM

Unicode Standard<<<

.......... .

lotusbis.gif (2231 bytes)

Lá thư của Ban chủ trương mạng lưới Giao Điểm:

Trang nhà Giao Điểm ra mắt bạn đọc ngày 23/4/2001, tính đến nay đúng ba tháng, với con số bạn đọc viếng thăm rất phấn khởi (tính đến ngày 23/7/01 con số hit counter đếm được là 23,531; chưa kể tới vì lý do kỹ thuật trang nhà GĐ bị đình trệ đến gần hai tuần lễ) ... Đó là kết quả phấn khởi ngoài sự mong đợi của chúng tôi. Lá thư của Ban chủ trương (muộn) này cũng là một cách để chúng tôi có thể nắm dữ kiện 'hồi kiểm' (feedback) sự quan tâm của quý độc giả khắp Năm Châu với sự có mặt của trang nhà Giao Điểm. Chúng tôi muốn gởi tới các bậc Tôn đức, quý Phật tử, cư sĩ, đặc biệt là đồng bào trong nước với các cộng đồng người Việt hải ngoại khắp nơi lời biết ơn sâu xa.

Cũng trong thời gian ba tháng đó, Giao Điểm đã nhận rất nhiều điện thư ca ngợi, tán thưởng, bộc lộ tinh thần ủng hộ mãnh liệt. Bên cạnh một số điện thư bộc lộ sự thích thú cao độ và đã đồng thuận xác định một lập trường dứt khoát như: "những ai còn muốn tìm đến với dân tộc thì Giao Điểm là một đáp ứng tột cùng!...", vẫn còn vài thắc mắc chưa biết đến xuất xứ của Giao Điểm là ai và mục tiêu của Giao Điểm là những gì ?!. Chúng tôi xin phép được nhắc lại về những chặng đường gian nan để hình thành tổ chức và tạp chí Giao Điểm qua bài tổng kết của Hạ Long Những Búc Phá Của Một Chặng Đường Mười Năm trong số báo đặc biệt 39&40 và đã được dùng làm số mở đầu cho nội dung chính của trang nhà GĐ:

"Trong sinh hoạt báo chí tại nước ngoài, duy trì và phát triển một tạp chí bằng tiếng Việt chỉ bằng nguồn tài chính tự sinh mà không cần đến quảng cáo đã là khó, nhưng duy trì được đến mười năm với một lập trường và một nội dung tiền phong để khai phá hướng đi mới trong một môi trường tư duy còn nhiều quán tính tiêu cực thì thật là thiên nan vạn nan. Nhưng Giao Điểm đã lội dòng nước ngược tại hải ngoại và vượt được "ngàn khó vạn khó" đó để hôm nay, đứng vững như thiền trượng Vạn Hạnh, tiếp tục gắn bó chặt chẽ với đạo Phật Việt Nam và Quê hương Việt Nam.

Trên chặng đường mười năm truân chuyên đó, dĩ nhiên không phải chỉ có hoa thơm cỏ lạ cho Giao Điểm nhẹ bước đăng trình, mà còn rất nhiều chông dài gai nhọn cho Giao Điểm bền chí thử thách. Mỗi lần có một sự cố khó khăn ngang trái là một dịp cho Giao Điểm trưởng thành, những bức phá càng dữ dội thì Giao Điểm càng rắn rỏi, như những lát dao của người nghệ sĩ điêu khắc từ từ chạm trổ nên diện mạo đặc thù của Giao Điểm.

Mười năm trôi qua, cộng đồng người Việt ở nước ngoài thêm phức tạp, đất nước vẫn bề bộn trăm điều, và Phật giáo Việt Nam thì vẫn trăn trở với bao vấn nạn. Nhưng mười năm đó cũng đã đủ cho Giao Điểm xác định được căn cước văn hóa của mình và vạch ra được lộ trình chỉ hướng của mình. Hôm nay thì cả bạn lẫn "thù"nều không lầm lẫn: Giao Điểm chỉ có một kẻ "thù" là những thế lực phi dân tộc và phản dân tộc, và Giao Điểm chỉ có một con đường là phục vụ cho dân tộc dưới ánh sáng của lời Phật dạy.

Bước vào thiên niên kỷ mới, Giao Điểm đang chuẩn bị nhiều kế hoạch mới. Những kế hoạch tiếp nối và triển khai bốn chương trình nhân đạo của Giao Điểm Foundation, tiếp nối 12 tác phẩm giải hoặc lịch sử giá trị mà Giao Điểm Publishing House đã xuất bản, tiếp nối 40 số báo mà Tạp chí Giao Điểm vẫn đều đặn gửi đến quý bạn đọc từ mười năm qua..."

Và hôm nay, Giao Điểm đã thực sự bước vào một mốc mới của kỹ thuật mạng lưới điện tử toàn cầu: sự góp mặt của trang nhà Giao Điểm. Cách đây gần hai thập niên, John Naisbitt (chủ tịch công ty thông tin điện toán The John Naisbitt Inc.) đã từng tiên đoán 'Với khối lượng thông tin khổng lồ, và kỹ thuật cao, các quốc gia trên thế giới vào cuối thế kỷ 20 sẽ như một làng kinh tế, văn hóa toàn cầu' (mời đọc 'Megatrends: Ten New Directions Transforming Our Lives', John Nisbitt, nhà xb. Warner Books Inc., 1982).

Với phương tiện của 'một chiếc bè qua sông' bằng kỹ thuật cao đó, Giao Điểm kiên tâm, bền chí thực hiện tiếp những mục tiêu đã đi trong hơn mười năm qua, và bằng hùng tâm tiếp nối sứ mạng "Giải hoặc Gia-tô', giải ách mê muội - đen tối - phi nhân, đưa sự thật ra trước ánh sáng, đưa chân lý để phản tỉnh những trái tim còn biết đập-nhịp-con-người, quyết 'giữ thơm quê mẹ' bằng một nền tảng văn hóa thuần khiết 'Tam giáo đồng nguyên' và một tinh thần yêu dân tộc qua từng tấc đất.

Chúng tôi cung kính mời gọi các bậc Tôn đức, thiện trí thức, quý độc giả trong cũng như ngoài nước hãy cùng nhau cất bước trong hành trình Giao Điểm.

Trang nhà Giao Điểm.
 

  home.gif (583 bytes) top.gif (471 bytes)


© Giao Điểm. Thư từ và ngân phiếu xin gởi về: Giao Điểm, PO. Box 2188 Garden Grove, CA.92842, USA.
Bài đã đánh vi tính, xin gởi attachment về email: giaodiemonline@yahoo.com
. ..........