Thứ Năm, 22, tháng Hai, 2018
 
 
 
| Tin Trong Nước |
Ông Trương Quang Nghĩa: 'Tôi chưa từng nghĩ sẽ về làm Bí thư Đà Nẵng'
Lâm Quang Dũng
đăng ngày 07/10/2017
 

Phát biểu sau khi nhận quyết định làm Bí thư thành ủy Đà Nẵng sáng 7-10, ông Trương Quang Nghĩa nói đây là một nhiệm vụ mới mẻ mà ông cũng chưa từng nghĩ sẽ về làm Bí thư thành ủy Đà Nẵng. 

Video Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu nhậm chức:

 

Ông Trương Quang Nghĩa nói ông chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ quay về Đà Nẵng làm Bí thư nhưng trước những yêu cầu của trung ương, của cách mạng, ông mong nhận được sự ủng hộ, đón nhận để cùng hoàn thành nhiệm vụ.

“Những gì mà Đà Nẵng đã nuôi dưỡng tôi trong quá trình trưởng thành ở đây, tình cảm của Đà Nẵng cũng như của cá nhân tôi, tôi luôn mong muốn sẽ đón nhận được sự ủng hộ của các đồng chí để chúng ta cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ của mình” – ông Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa, trước mắt phải tập trung vượt qua khó khăn trong thời gian vừa qua. Thực hiện tốt những công việc của năm 2017 mà tới đây là Tuần lễ cấp cao APEC. Đây là nhiệm vụ quốc gia, quốc tế…

Ông Trương Quang Nghĩa: Tôi chưa từng nghĩ sẽ về làm Bí thư Đà Nẵng - Ảnh 2.

“Cá nhân tôi sẽ nỗ lực cố gắng cùng Thành ủy hoàn thành nhiệm vụ của mình, xứng đáng với sự tin tưởng của Bộ chính trị, trung ương” – ông Nghĩa khẳng định.

Video trao quyết định phân công ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Đà Nẵng:

 Người cũ của Đà Nẵng

Tân bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa sinh ngày 19/8/1958, quê xã Cẩm Kim, Hội An, Quảng Nam. Không chỉ là người con Hội An, ông Trương Quang Nghĩa cũng là người gắn bó với mảnh đất Quảng Đà với những cương vị khác nhau.

Ông có 2 năm làm Giám đốc Chi nhánh Vinaconex tại Đà Nẵng (8/1994 – 10/1996) và hơn 2 năm đảm nhiệm vị trí Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng (5/2008 – 9/2010).

2345uikljhfg

Ông Nghĩa tốt nghiệp Học viện kỹ thuật Quân sự năm 1985, công tác trong quân đội 6 năm, sau đó gắn bó với Tổng công ty Vinaconex (thuộc Bộ Xây dựng) suốt 16 năm.

Xuất thân từ quân đội (nhập ngũ tháng 10-1976 đến 9-1979 và tới năm 1991 giữ cấp bậc đại úy công tác tại D25, Cục Tham mưu, Bộ tư lệnh Quốc phòng). Ông từng trải qua nhiều vị trí công tác ở Vinaconex trước khi làm Tổng giám đốc Tổng công ty này.

Từ 5-2008 đến 4-2016, ông Trương Quang Nghĩa lần lượt kinh qua các chức vụ như: được Ban Bí thư phân công về Đà Nẵng làm Phó bí thư thành ủy; Sau đó ông lần lượt kinh qua các chức vụ Phó bí thư rồi Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Bí thư Tỉnh ủy Sơn La; Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Ngày 9/4/2016, ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Giao thông Vận tải thay ông Đinh La Thăng.

Ông Trương Quang Nghĩa là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, XII; đại biểu Quốc hội khóa XIV, thuộc đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La. Ông có hai người anh là ông Trương Quang Được (1940-2016), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội Việt Nam và thượng tướng Trương Quang Khánh (1953), nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam.

truong-quang-nghia-02-1507341999975

tgfhgf

Lâm Quang Dũng (Tổng hợp)

Source : http://nguyentandung.org/ong-truong-quang-nghia-toi-chua-tung-nghi-se-ve-lam-bi-thu-da-nang.html 

 

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=11619
 
| Chủ Trương | Hướng dẫn kỹ thuật | Tài liệu Anh ngữ | Cài đặt Unicode |